Sức cạnh tranh giữa minivan và SUV


Nếu như bạn thường xuyên lái xe trong thành phố, vậy thì chi phí nhiên liệu là khá lớn. Những chiếc xe nói chung sẽ cung

Với rất nhiều kiểu dáng và mẫu mã như hiện nay, việc chọn để mua một chiếc xe mới chắc chắn vẫn luôn là một quyết định khó khăn dù bạn ở độ tuổi nào. Tuy nhiên điều này sẽ càng không dễ dàng khi bạn có một gia đình nhỏ với những đứa trẻ.

Khi đó, thứ bạn cần là một chiếc xe ô tô đủ rộng và thiết thực cho cuộc sống hàng ngày. Chiếc xe sẽ phải thỏa mãn được yêu cầu chứa được chiếc xe đẩy trẻ em hay gậy tennis cho đứa con đang tuổi thiếu niên, đồng thời vẫn đủ thoải mái cho các thành viên khác trong gia đình và chú cún cưng. Và tất nhiên nó cũng phải phù hợp với ngân sách của bạn. Với tất cả những điều trên, có lẽ một chiếc xe gia đình sẽ là lựa chọn hàng đầu.

Đối với xe ô tô gia đình, khách hàng có hai lựa chọn, đó là minivan và . Vậy đâu sẽ là lựa chọn tốt hơn ? Bài viết này sẽ cùng các bạn giải đáp câu hỏi “khó nhằn” này.

Khả năng chứa hành khách và những vấn đề đối với những gia đình lớn của Minivan

Minivan có thể chứa được nhiều người hơn một chiếc SUV
Minivan có thể chứa được nhiều người hơn một chiếc SUV, với hàng ghế thứ ba tiêu chuẩn một chiếc minivan chở được 7 đến 8 hành khách mà không gây ra bất kỳ sự khó chịu hay chật chội nào. Ở một vài chiếc SUV thì với hàng ghế thứ 3 cũng được cung cấp như một tùy chọn.

Những chiếc minivan tất nhiên sẽ cũng cung cấp nhiều tùy chọn chỗ ngồi hơn khi có thể gấp gọn ghế lại trong trường hợp ít hành khách, nhằm tạo thêm không gian cho hàng ghế phía sau. Chiếc ghế trung tâm ở hàng ghế thứ hai cũng dễ dàng biến mất để tạo một lối đi rộng tới hàng ghế thứ 3, cũng như thế chủ sở hữu có thể thay đổi cấu hình ghế ngồi cho phù hợp với mỗi chuyến đi dài.

SUV lại khá hạn chế về mặt này bởi vì cấu hình ghế ngồi trên một chiếc SUV là dạng định sẵn, có rất ít khả năng để điều chỉnh được. Tuy nhiên, SUV trở nên hoàn hảo với những gia đình nhỏ hơn với ít thành viên hơn và không cần đến nhiều không gian quá rộng rãi như minivan.

Như vậy, SUV cũng sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho một gia đình 4 đến 5 người, nhưng nếu như có nhiều thành viên hơn đồng thời muốn có nhiều không gian chở hành lý hơn thì khách hàng nên cân nhắc một chiếc minivan cho gia đình mình.

SUV và minivan đều cung cấp không gian chứa đồ đạc khá ấn tượng
SUV và minivan đều cung cấp cho bạn không gian chứa đồ đạc khá ấn tượng, nhưng tất nhiên nếu như bạn thường xuyên thực hiện những chuyến đi cần mang nhiều hàng hóa thì minivan chắc chắn sẽ chiếm lợi thế trong cuộc cạnh tranh này.

Những ghế ngồi cũng có thể tùy chỉnh và sắp xếp cấu hình giúp khả năng để thêm hành lý trở nên dễ dàng, đặc biệt khi bạn có một đứa con học đại học xa nhà và cần vận chuyển nhiều đồ đạc đến chỗ ở mới, hay như khi bạn cần vận chuyển các vật nặng.

Một chiếc SUV cũng sẽ có thể giúp chủ nhân làm được những điều trên nhưng phải là trong hai chuyến đi.

Nếu như bạn thường xuyên lái xe trong thành phố, vậy thì chi phí nhiên liệu là khá lớn. Những chiếc xe minivan nói chung sẽ cung cấp mức tiêu thụ nhiên liệu tốt hơn so với chiếc SUV có cùng kích thước. Nếu bạn không lái xe ô tô đường dài, chi phí xăng có thể sẽ không phải là yếu tố quyết định sự khác biệt giữa hai dòng xe minivan và SUV.

Dẫn động 4 bánh toàn thời gian an toàn hơn

Hệ thống dẫn động 4 bánh toàn thời gian sẽ cải thiện đáng kể khả năng kéo, đặc biệt khi xe ô tô di chuyển trong điều kiện thời tiết xấu như trời mưa hay đường bùn đất trơn trượt. Hiện này, gần như chiếc SUV nào cũng được trang bị hệ dẫn động AWD tiêu chuẩn hoặc ít nhất là tùy chọn còn minivan thì không. Như vậy, trong lĩnh vực này, SUV hiện đang chiếm ưu thế so với minivan.

Cửa mở trượt tiện lợi của Minivan
Thiết kế cửa trượt của những chiếc xe minivan giúp việc đưa các vật nặng hay hàng hóa vào xe hơn. Bên cạnh đó, với cửa trượt này bạn không phải lo lắng về việc những đứa trẻ nghịch ngợm mở cửa, hay việc đi ra khỏi xe khi có một chiếc xe đỗ ngay bên cạnh.

Khả năng kéo của SUV nổi trội
So với minivan, khả năng kéo của SUV lại nổi trội hơn hẳn. Vì vậy, nếu như sở thích của gia đình bạn là đi dã ngoại cuối tuần, đi biển, đi núi … với “một tá” trang bị cồng kềnh như lều, bạt, ghế gấp, xô đá, túi cứu thương… thì một chiếc SUV sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.

Đối với nhiều người, vẻ bề ngoài của một chiếc xe ô tô là điều quan trọng hơn tất cả những tính năng khác. Một chiếc xe đẹp mắt sẽ là yếu tố quyết định cuối cùng để đưa ra lựa chọn mua một chiếc xe nào đó. Trong trường hợp này, chiếc SUV hoàn toàn đánh gục bất kỳ chiếc minivan nào.

Thậm chí, ngay cả khi thiết kế của những chiếc minivan ngày nay cũng đã được cải thiện hơn rất nhiều như chiếc Honda Odyssey thì nó vẫn không thể nào có được sự thể thao và độ “ngầu” như khi bạn cầm lái và sở hữu một chiếc SUV.

Sau tất cả, cuộc chiến minivan và SUV vẫn chưa thể có hồi kết cho cuộc cạnh tranh. Việc lựa chọn mua minivan hay SUV sẽ phụ thuộc vào nhu cầu riêng của từng khách hàng để phù hợp nhất với gia đình của mình.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *